
เคยเห็นอุปกรณ์ดับเพลิงชนิดใหม่กันไหมครับ ที่เป็นลูกบอลทรงกลม ปาเข้าไปในที่ที่เกิดเพลิงไหม้ ก็สามารถดับไฟได้โดยทันที ในวันนี้ทางพีดีเอสจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกัน
ลูกบอลดับเพลิง หรือผลิตภัณฑ์Elide Fire คือลูกบอลที่ใช้ดับเพลิงขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้ โดยลูกบอลจะแตกออกทำให้สารโมโนแอมโมเนียมฟอตเฟต (Mono Ammonium Phosphate) กระจ่ายออกในรัศมี 4ตารางเมตรรอบทิศทาง สารเคมีดั่งกล่าวจะไปรบกวนปฏิกิริยาลูกโซ่ของการเกิดเพลิงไหม้ ผลักดันไอเชื้อเพลิงระเหยและออกซิเจนให้ออกไปจากบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ เมื่อไฟขาดออกซิเจนมันก็จะดับลง แม้จะดับไฟได้ดีแต่ก็ใช้งานในระยะจำกัดเล็กกว่า 4ตร.ม.
คุณสมบัติลูกบอลดับเพลิง
1.มีน้ำหนักเบาเพียง 1.3กิโลกรัม
2.มีรัศมีการทำงาน 4ตารางเมตร
3.มีอายุการใช้งานนานถึง 5ปี
4.มีรูปร่างทรงกลม ทำให้ปาไปยังจุดหมายที่กำหนดได้สะดวกขึ้น
5.สามารถดับเชื้อเพลิงที่เป็นไม้ กระดาษ พลาสติก น้ำมัน แอลกอฮอล์ รวมไปถึงไฟที่เกิดจากกระแสไฟฟ้า
6.เสียงไม่ดังมาก เสียงแตกในระดับตกกระแทกไม่เกิน 140เดซิลเบล
การนำไปใช้งาน
1.สามารถติดตั้งไว้กับตู้เบรกเกอร์ หรือสถานที่ที่มีความเสี่ยงซึ่งอาจจะเกิดไฟไหม้ได้สูง เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ และดับไฟได้ในทันที เมื่อเกิดเหตุการณ์
2.ใช้ในการดับเพลิง โดยการปาลูกบอลไปในกองเพลิง ซึ่งมีรัศมีของไฟไม่เกิน 4ตร.ม.
ข้อมูลโดย บริษัท พีดีเอส อินเตอร์แนชชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้จัดจำหน่ายและให้คำปรึกษาด้านอุปกรณ์เซฟตี้ และอุปกรณ์ป้องกันอันตราย เบอร์โทรศัพท์ 02 361 8191
รองเท้าหุ้มข้อหัวคอมโพสิต รหัส : HS-003C-35Mหัวคอมโพสิต 200 จูล เสริมพื้นคอมโพสิต ป้องกันการเจาะทะลุ หนังวัวแท้ อัดลาย ขนาดรองเท้า 36-47 Euro มาตรฐาน CE EN ISO 20345:2011 |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
กระจกโค้งจราจร รัศมี 32 นิ้วอุปกรณ์ด้านงานจราจร กระจกโค้งจราจร รัศมี 32 นิ้ว ไม่รวมอุปกรณ์แขวน OTMRACC |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
หมวกนิรภัยทรงแบบญี่ปุ่น รหัส HH-J1Sหมวกนิรภัย หมวกกันกระแทกทรงแบบญี่ปุ่น ผลิตในประเทศมาตรฐานการรับรอง มอก.368-2554 วัสดุ ABS ทนทาน รองในไนล่อน 6 จุด เพิ่มความกระชับในการใส่ |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
พาเลจพร้อมประตูกั้น DrumShedsพาเลจพร้อมประตูกั้น เหมาะสำหรับงานนอกอาคาร ป้องกันการหกรั่วไหลของสารเคมี ผลิตจากพลาสติกโพลีเอทธีลีนแข็งแรงทนทาน สามารถใช้รถโฟล์กลิฟต์ยกได้ |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |